Nhờ bộ sưu tập hơn 900 ôtô mô hình, từ nhân viên bán xe, Kiwi Zhou được thăng chức quản lý phòng PR của Porsche tại Thượng Hải.

Trong 3 tuần qua, Trung tâm Trải nghiệm Porsche Thượng Hải đã tổ chức trưng bày một lượng lớn xe mô hình độc đáo, từ các mẫu 356 “No.1” Roadster đầu tiên cho đến các mẫu 99X Electric Formula E mới nhất. Nhưng điều tạo nên sự đặc biệt của triển lãm, trong đó có cả những câu chuyện đi kèm mỗi mẫu xe, là toàn bộ số mô hình này thuộc sở hữu chỉ một người.

Mhân viên Porsche được thăng chức nhờ sưu tập hơn 900 ô tô mô hình
Kiwi Zhou bên bộ sưu tập hiện được trưng bày tại Trung tâm Trải nghiệm Porsche ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Porsche

Kiwi Zhou đã làm việc cho Porsche (Trung Quốc) được 9 năm. “Lần đầu tiên tôi đến Porsche cũng là dịp kỷ niệm sinh nhật 50 năm của mẫu 911 và họ tổ chức một cuộc thi nội bộ dành cho nhân viên. Giải thưởng lần đó là mô hình xe 911 phiên bản 50 Jahre Edition. Đó cũng là mẫu xe đầu tiên của tôi và nó gây ấn tượng sâu sắc”, Zhou kể lại điểm khởi đầu của bộ sưu tập khổng lồ sau này.

Zhou bắt đầu thu thập những mô hình xe đua cũng như xe đường phố, đọc về lịch sử phát triển của mỗi xe ở bất cứ đâu anh tìm thấy thông tin, ở sách vở hay trên mạng. Và khi Porsche giành chiến thắng trên đường đua Le Mans năm 2015, bộ sưu tập tăng theo cấp số nhân.

“Vinh quang đó tạo cảm hứng để tôi thu thập mọi mẫu xe giành chiến thắng ở Le Mans, từ 2015 trở lại năm 1970. Tất cả có 17 chiếc”, Zhou nói.

“Vinh quang đó tạo cảm hứng để tôi thu thập mọi mẫu xe giành chiến thắng ở Le Mans, từ 2015 trở lại năm 1970. Tất cả có 17 chiếc”, Zhou nói.

Mhân viên Porsche được thăng chức nhờ sưu tập hơn 900 ô tô mô hình
Bức tường đặc biệt tại nơi trưng bày, với vô số mô hình mà Zhou đã sưu tập. Ảnh: Porsche

Zhou cũng chia sẻ hình ảnh về bộ sưu tập trên truyền thông cũng như với các đồng nghiệp, sử dụng những chiếc xe nhỏ bé để kể về câu chuyện trên đường đua của Porsche cho bất cứ ai muốn nghe. Với Zhou, có hai cách sưu tầm: “Tôi tìm hiểu câu chuyện rồi mua xe, hoặc tôi mua xe rồi tìm hiểu câu chuyện”.

Các quản lý của Zhou ghi nhận sự nhiệt tình và hiểu biết của nam nhân viên bán hàng, thấy rằng sẽ tốt hơn nếu những điều này được sử dụng ở nơi nào đó khác. Và Zhou được cất nhắc lên vị trí quản lý phòng PR. Trong khi đó, một phần bộ sưu tập của Zhou – khoảng 700 trong số gần 900 xe – được trưng bày ở Trung tâm Trải nghiệm Porsche tại Thượng Hải. Các mô hình chủ yếu gồm hai kích cỡ, 1:43 và 1:18.

Thăng chức nhờ sưu tập 900 ôtô mô hình - VnExpress
Các mẫu xe đua đã giành chiến thắng trên đường đua Le Mans. Ảnh: Porsche

Mục tiêu của Zhou là mỗi năm thêm khoảng 100 xe vào bộ sưu tập. Vì thế, sau một năm nữa, dự kiến con số sẽ đạt 1.000 chiếc.

Theo Carscoops

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...