Rửa tay với nước và xà phòng sạch khuẩn hoặc dùng nước rửa tay chính là “khiên chắn” hiệu quả bảo vệ cả gia đình khỏi các dịch bệnh truyền nhiễm.

Dịch bệnh luôn tiềm ẩn quanh ta

Hai năm vừa qua, cả thế giới “căng mình” đối phó với dịch COVID-19. Những con số “biết nói” được cập nhật hằng ngày không thể giấu đi tổn thất nặng nề cả về kinh tế, sức khỏe và tính mạng con người. Việt Nam cũng không nằm ngoài “vòng xoáy” của dịch bệnh. Và sau đó, cùng với những nỗ lực phòng chống, kết hợp đẩy mạnh tiêm chủng trên diện rộng, đại dịch COVID-19 dần lắng xuống, mọi người bước sang giai đoạn bình thường mới. Thế nhưng, không phải vì thế mà chúng ta chủ quan, vì ngay cả khi cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19 không còn quá căng thẳng thì vẫn còn nhiều dịch bệnh khác luôn rình rập, tìm cơ hội để lây lan, nhất là vào mùa hè.

Mùa hè với nền nhiệt cao, thỉnh thoảng xuất hiện những cơn mưa rào, là khoảng thời gian rất dễ phát triển các bệnh về đường hô hấp và bệnh truyền nhiễm như tay – chân – miệng, cúm mùa, sởi, đậu mùa, tiêu chảy… Đặc biệt, trẻ em vốn có sức đề kháng kém hơn người lớn nhưng lại rất hiếu động, hay chơi đùa chạy nhảy, tiếp xúc với nhiều bề mặt mà không chú ý xem có sạch hay không… nên các bé có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm cao hơn người lớn rất nhiều.

hình ảnh
Trẻ nhỏ có sức đề kháng kém, lại dễ tiếp xúc với nhiều bề mặt chưa được vệ sinh nên có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn và vi-rút cao hơn người lớn rất nhiều.

Không những thế, khí hậu liên tục biến đổi, ô nhiễm môi trường, sự chủ quan trong phòng bệnh của cộng đồng… cũng có thể khiến cho nhiều bệnh nguy hiểm khác có nguy cơ xâm nhập như Ebola, Nipah, Zika, Mers… Gần đây nhất là sự phát triển của bệnh đậu mùa khỉ. Mặc dù chưa ghi nhận ca bệnh nào, nhưng hiện tại Việt Nam đã có kế hoạch phòng ngừa. Theo đó, người dân được khuyến cáo không được chủ quan, nhất là các em bé có miễn dịch yếu, dễ mắc và lây cho cả gia đình thông qua tiếp xúc gần.

Phòng bệnh đúng cách, đừng quên 10 thời điểm phải rửa tay

Trải qua dịch bệnh nguy hiểm toàn cầu như đại dịch COVID-19, chúng ta mới thấy tầm quan trọng của việc phòng bệnh từ những điều nhỏ nhặt nhất như giữ gìn vệ sinh cá nhân, đặc biệt là rửa tay với nước sạch và xà phòng sạch khuẩn.

Vi khuẩn tồn tại ở khắp mọi nơi – trong nhà, ngoài đường, ở nhà, nơi làm việc… Không những thế, chúng còn sinh sôi nảy nở rất nhanh. Với “lực lượng hùng hậu”, chúng có thể tấn công con người bất kì khi nào, đơn giản nhất là bám vào bàn tay và di chuyển vào cơ thể qua đường mắt, mũi, tai, miệng… Chính vì vậy, để ngăn chặn việc vi khuẩn có khả năng gây bệnh cho cơ thể, việc mà bất kì ai cũng cần làm đầu tiên là giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt là rửa tay thường xuyên. Đó cũng chính là lý do tại sao mà ngay từ khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát, Bộ Y tế các nước cũng như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) luôn khuyến cáo người dân cần thực hiện tốt việc Khử khuẩn, bao gồm rửa tay đúng cách và thường xuyên với xà phòng sạch khuẩn hoặc dung dịch rửa tay.

hình ảnh
Trong cuộc sống hàng ngày có 10 thời điểm mà nhất định bạn phải rửa tay để giữ an toàn cho sức khỏe bản thân.

Hãy rửa tay bất cứ khi nào tay bẩn, và ghi nhớ ngay 10 thời điểm rửa tay quan trọng hằng ngày để giữ an toàn cho bản thân và gia đình:

hình ảnh

Ngoài rửa tay đúng thời điểm, chúng ta còn phải rửa tay đúng cách nữa. Rửa tay với nước và xà phòng sạch khuẩn hoặc dùng nước rửa tay sẽ giúp loại bỏ mầm bệnh, ngăn chặn được vi-rút, vi khuẩn xâm nhập cơ thể. Đây chính là “khiên chắn” hiệu quả bảo vệ cả gia đình khỏi các dịch bệnh truyền nhiễm. Để “khiên chắn” phát huy hiệu quả toàn diện, chúng ta cần chọn được sản phẩm làm sạch tay một cách triệt để ngay cả khi ở nhà hay đi ra ngoài.

Khi ở nhà, gia đình bạn có thể rửa tay với nước sạch và nước rửa tay Lifebuoy. Nước rửa tay Lifebuoy giúp bảo vệ khỏi 99,9% vi khuẩn với Công thức Activ+ hỗ trợ đề kháng tự nhiên của da.

Còn khi ra ngoài, đi chơi, đi dạo… không có điều kiện rửa tay với nước sạch và xà phòng sạch khuẩn thì bạn có thể dùng gel diệt khuẩn tay hoặc dung dịch diệt khuẩn tay & bề mặt Lifebuoy. Sản phẩm với thiết kế nhỏ gọn, thành phần 100% cồn mỹ phẩm từ thiên nhiên, bổ sung Vitamin E và Glycerin không chỉ làm sạch vi khuẩn trên tay mà còn giúp da tay mềm mịn, không khô ráp..

hình ảnh

Và khi rửa tay, hãy nhớ làm thực hiện 6 bước rửa tay đúng cách theo hướng dẫn từ Bộ Y tế nhé:

hình ảnh

Nguồn do Lifebuoy cung cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...