Sở dĩ vợ chồng David Beckham – Victoria Beckham khiến công chúng phải trầm trồ với cách dạy con là bởi vì họ luôn kết hợp hài hòa giữa các yếu tố, dung hòa giữa công việc và gia đình, đồng thời luôn giữ được hình ảnh đẹp trước truyền thông.

Cách nhà siêu sao David Beckham dạy con: Đầu tư mạnh nhưng vẫn nghiêm khắc khi cần và 8 quy tắc vàng khiến thế giới trầm trồ

Là gia đình mẫu mực và quyền lực bậc nhất Hollywood, David Beckham và Victoria Beckham khiến công chúng phải bất ngờ vì cách xây dựng, vun đắp cho gia đình. Đáng nói, cách cặp vợ chồng siêu sao này dạy con luôn là chủ đề gây tò mò.

Hạn chế con gái út Harper dùng mạng xã hội

Mới đây khi chia sẻ với tờ Vogue Úc, nữ doanh nhân Victoria gây xôn xao khi hé lộ về con gái út 10 tuổi Harper Seven . Theo đó, vợ chồng Beckham quyết không cho con sử dụng mạng xã hội vì không muốn bé phải đối mặt, lo lắng về bình luận tiêu cực trên nền tảng online đầy nguy hiểm này.

Cách nhà siêu sao David Beckham dạy con: Đầu tư mạnh nhưng vẫn nghiêm khắc khi cần và 8 quy tắc vàng khiến thế giới trầm trồ - Ảnh 2.

“Harper không dùng mạng xã hội, nên chúng tôi cũng chưa cần phải lo lắng về vấn đề này. Nhưng cứ nhìn mà xem, ngoài kia có bao nhiêu người xấu, tôi rất lo cho con bé”. Theo Victoria, Harper đang ở độ tuổi cơ thể có sự thay đổi rõ rệt nên có thể sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều trước bình luận soi mói trên mạng xã hội. Điều quan trọng là giữ cho Harper kết nối, trò chuyện thường xuyên với gia đình và có những người bạn tốt.

Cách nhà siêu sao David Beckham dạy con: Đầu tư mạnh nhưng vẫn nghiêm khắc khi cần và 8 quy tắc vàng khiến thế giới trầm trồ - Ảnh 3.

Đầu tư mạnh tay cho con nhưng vẫn nghiêm khắc khi cần và 8 quy tắc vàng

Đây không phải là lần đầu viên vợ chồng Beckham hạn chế cho con sử dụng mạng xã hội. Đôi vợ chồng nhà cựu danh thủ này có cách dạy con đáng học hỏi, luôn theo 8 quy tắc tập trung vào cách cư xử: Khuyến khích con giúp việc nhà, dành thời gian cho gia đình, luôn phải giữ phép lịch sự, lập kế hoạch cho mọi thứ, luôn phải biết ơn, yêu lao động, theo đuổi sở thích và đam mê riêng, và cuối cùng là hạn chế/giám sát con sử dụng mạng xã hội. Sở dĩ cách dạy con của nhà Bec – Vic khiến thế giới, dư luận phải ngưỡng mộ, trầm trồ là vì 2 vợ chồng luôn tìm được cách hài hòa giữa các yếu tố dù cả hai đều quá bận rộn với lịch trình dày đặc.

Được biết, Victoria Beckham không ngại chi ra tận 7.000 bảng Anh (197 triệu đồng) để mua tặng Harper 1 chú ngựa nhỏ, 10.000 USD (234 triệu đồng) sắm cho ái nữ tủ quần áo riêng khi cô bé còn chưa ra đời với toàn món thời trang từ thương hiệu xa xỉ như Hermes, Chanel, Gucci… Tuy nhiên, đôi vợ chồng này lại luôn dạy con cách cư xử khiêm tốn, biết ơn trước cuộc sống no ấm, đồng thời khuyến khích con lao động và làm việc chăm chỉ, lập kế hoạch cẩn thận mọi lúc mọi nơi.

Cách nhà siêu sao David Beckham dạy con: Đầu tư mạnh nhưng vẫn nghiêm khắc khi cần và 8 quy tắc vàng khiến thế giới trầm trồ - Ảnh 4.
Cách nhà siêu sao David Beckham dạy con: Đầu tư mạnh nhưng vẫn nghiêm khắc khi cần và 8 quy tắc vàng khiến thế giới trầm trồ - Ảnh 5.

Tôn trọng con cái, vun đắp tình cảm

Tuy luôn giữ thái độ nghiêm khắc, nhưng David và Victoria Beckham luôn biết cách vun đắp tình cảm gia đình, dạy con cách yêu thương tổ ấm. 1 trong những quy tắc vàng trong phương pháp nuôi dạy con của đôi vợ chồng này là “luôn dành thời gian cho gia đình”.

Đó là lý do tại sao khán giả thường xuyên thấy được hình ảnh gia đình Beckham xuất hiện bên nhau mọi lúc mọi nơi, không chỉ ở nhà mà còn ngay cả tại các sự kiện lớn. Đây cũng là cách để đại gia đình này giữ hình ảnh đẹp nhất trong mắt công chúng, không chỉ giúp gia tăng tình cảm mà còn đem lại lợi ích trong công việc.

Cách nhà siêu sao David Beckham dạy con: Đầu tư mạnh nhưng vẫn nghiêm khắc khi cần và 8 quy tắc vàng khiến thế giới trầm trồ - Ảnh 8.

Các thành viên trong đại gia đình Beckham luôn dành thời gian cho nhau, cùng nhau dự các sự kiện quan trọng

2 siêu sao còn tôn trọng, cho con tự lựa chọn sở thích của riêng và phát triển tương lai theo con đường riêng nếu cần. Trong khi Brooklyn thích nhiếp ảnh và nấu ăn, Cruz Beckham thích ca hát, thì Romeo lại đam mê thể thao và thời trang giống bố. 3 cậu con trai đáng quý nhà Beckham đều được bố mẹ khuyến khích phát triển theo hướng đi của riêng mình.

Hiện Cruz đang chuẩn bị ra mắt trong lĩnh vực âm nhạc. Trong khi đó, Brooklyn hiện đang theo đuổi con đường trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp sau khi thử sức với nhiếp ảnh. Dù vấp phải không ít ý kiến trái chiều về thực lực trong các lĩnh vực này, cậu cả nhà Beckham vẫn theo đuổi những gì mình đam mê.

Cách nhà siêu sao David Beckham dạy con: Đầu tư mạnh nhưng vẫn nghiêm khắc khi cần và 8 quy tắc vàng khiến thế giới trầm trồ - Ảnh 10.
Cruz giờ đây đi theo con đường âm nhạc…
Cách nhà siêu sao David Beckham dạy con: Đầu tư mạnh nhưng vẫn nghiêm khắc khi cần và 8 quy tắc vàng khiến thế giới trầm trồ - Ảnh 11.
… còn Brooklyn nhiệt tình theo đuổi đam mê nấu ăn
Nguồn ảnh: People

Theo Thanh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...