Thời kỳ hoàng kim để quyết định tính cách con trai chỉ vỏn vẹn trong 3 giai đoạn chính của cuộc đời

Trong vấn đề nuôi dạy con cái, có thể thấy rằng sự tinh tế và dịu dàng của người mẹ sẽ mang đến cho con trai cảm giác bình yên, nhưng vai trò của người cha đối với con trai là sức mạnh của một người đàn ông bản lĩnh. Đừng nghĩ rằng đứa con trai bé bỏng mãi chỉ là một đứa trẻ, chính cậu bé này một ngày nào đó sẽ trở thành một người đàn ông có tinh thần trách nhiệm và trưởng thành. Thời kỳ hoàng kim để quyết định tính cách con trai chỉ vỏn vẹn trong 3 giai đoạn chính của cuộc đời, nghĩa là trong thời gian này, người cha đóng vai trò thực sự quan trọng quyết định số phận của con trai mình trong tương lai.

Giai đoạn 1: Đứa trẻ lên 3 tuổi

Khoảng ba tuổi, các bé trai bắt đầu phát triển nhận thức về vai trò giới tính vào khoảng ba tuổi. Lúc này, các ông bố hãy cho con thấy sự khác biệt giữa con trai và con gái, trong khi con gái có phần yếu đuối, và mẹ lại càng cần được bảo vệ và yêu thương.

Một nghiên cứu do Bệnh viện đa khoa Bắc Kinh thực hiện đã chỉ ra, trên thực tế, vấn đề hành vi trong quá trình khôn lớn, trưởng thành của trẻ em có liên quan mật thiết đến người cha. Đặc biệt trong cuộc sống của con trai, nếu thiếu vắng cha thì trái tim trẻ thiếu cảm giác mạnh mẽ và an toàn. Sự tổn hại này khiến trẻ không có dũng khí đối đầu với những thăng trầm của cuộc sống, khó phát triển tinh thần trách nhiệm và có xu hướng lựa chọn cách trốn tránh.

Trong một gia đình, nếu người cha không dạy con trai cách chịu trách nhiệm và trở thành một người đàn ông tốt, đứa trẻ sẽ gánh chịu những tổn thất trong hôn nhân hoặc sự nghiệp trong tương lai.

Giai đoạn 2: Từ 6 đến 12 tuổi

Khi con trai bắt đầu bước vào độ tuổi lên sáu, cậu ấy biết bắt chước cha mình, và từ đó học từ cha mình cách làm người. Vì vậy, ảnh hưởng của người cha đối với con trai trong giai đoạn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành thế giới nhân sinh quan của trẻ. 

hình ảnh
Nguồn hình: pinterest

Nếu một người cha nóng tính và vô trách nhiệm, bạn có thể nhận thấy điều này rất nhanh ở con trai mình. Nếu một người cha có tính cách tích cực, con trai của họ cũng sẽ như vậy.

Giai đoạn 3: Từ 16 đến 19 tuổi

Đây là giai đoạn mà các bé trai đang ở độ tuổi nổi loạn, và cũng được xem là khoảng thời gian quyết định hình thành nhân cách của trẻ trong tương lai gần. Các ông bố nên trò chuyện nhiều hơn với con trai mình bằng cách giao tiếp bình đẳng giống như những người đàn ông với nhau. Hãy dạy con cách quản lý gia đình, công việc, sự nghiệp, người yêu và con cái một cách có trách nhiệm khi chúng lớn lên. Đừng quên rằng, một cậu bé chỉ có thể học cách trở thành một người đàn ông tốt bằng cách đi theo một ông bố tốt.  Nếu bản thân bạn không phải là người cha tốt mà lại muốn con mình có một số phận tốt đẹp thì đây được gọi là hy vọng rất ngông cuồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...